Hiệu quả của xử lý nước nuôi thủy hải sản bằng công nghệ vi sinh


Hiệu quả sử dụng mem vi sinh kết hợp với giá thể vi sinh để 
cải thiện chất lượng nước hồ nuôi thủy sản. 
Mật độ vi sinh trên giá thể phụ thuộc nhiều vào việc kết hợp mem vi sinh và các yếu tố môi trường khác.
Hiệu quả sử dụng men vi sinh kết hợp với giá thể vi sinh mbbr để
cải thiện chất lượng nước hồ nuôi thủy sản.
Mật độ vi sinh trên giá thể vi sinh phụ thuộc nhiều vào việc kết hợp mem vi sinh và các yếu tố môi trường khác.

Nhằm mục đích nâng cao năng suất nuôi, đảm bảo chất lượng cũng như sản lượng nguồn cá đầu ra. Locsinhhoc đã tiến hành áp dụng công nghệ lọc tuần hoàn cho hồ nuôi cá chạch tại Long An. 

Thông thường, thơi gian khởi động bộ lọc mất tầm 3 đến 5 tuần để bộ lọc vi sinh hoạt động ổn định. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian khởi động bộ lọc, và tăng tính ổn định của hệ lọc vi sinh, chúng tôi đã ứng dụng vi sinh Microbe-Lift Aqua-C trong suốt quá trình khởi động hệ thống lọc và mùa vụ nuôi. Hiệu quả bộ lọc được cải thiện rõ rệt, mật độ nuôi được nâng lên gấp 5-7 lần so với trước đây không dùng hệ thống lọc.

Khi châm vi sinh định kỳ hàng tuần vào hệ thống lọc tuần hoàn, kết hợp với chế độ thức ăn hợp lý, theo dõi định kỳ, mật độ nuôi có thể tăng thêm 20% đến 50% so với việc sử dụng hệ thống lọc thông thường. 

Ngoài ra, chế phẩm sinh học Microbe-Lift N1 cũng được chuẩn bị như một phương pháp dự phòng trong trường hợp cá có biểu hiện ngộ độc Nitơ. Tuy nhiên trong suốt mùa vụ, trại nuôi chưa cần sử dụng đến giải pháp dự phòng này.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *